สาระน่ารู้ เกี่ยวกับวงการฟุตบอล ทั่วทั้งโลก

อัพเดท ข้อมูลน่ารู้ เกี่ยวกับวงการฟุตบอล ทั่วทั้งโลก

พาไปดูการ จัดทีมอาร์เซน่อล ยอดเยี่ยมของ ยุคพรีเมียร์ลีก

จัดทีมอาร์เซน่อล

ปืนใหญ่ ถือเป็นทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดทีมหนึ่งในอังกฤษ ประกอบไปด้วยดาวดังระดับโลกมากมาย และคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ 3 ครั้ง ซึ่งวันนี้จะมา จัดทีมอาร์เซน่อล ยอดเยี่ยมของทีมปืนใหญ่ ในช่วง 28 ปีที่ผ่านมาด้วยระบบ 4-2-3-1 ว่ามีใครติดทีมยอดเยี่ยมชุดนี้กันเข้ามาบ้าง

จัดทีมอาร์เซน่อล ที่ดีที่สุดของยุค พรีเมียร์ลีก

  1. เดวิด ซีแมน (ผู้รักษาประตู)

จัดทีมอาร์เซน่อล

ผู้รักษาประตูดีกรีทีมชาติอังกฤษรายนี้นอกจากจะเป็นผู้รักษาประตูที่สุดยอดของอาร์เซน่อลแล้ว เขายังเป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดคนหนึ่งของอังกฤษเลยก็ว่าได้ ความเหนียวแน่นที่เขาได้แสดงออกมา มีส่วนช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จมากมาย ฟอร์มการเซฟและปฏิกิริยาของเขา ช่วยเซฟประตูสำคัญๆ มานับไม่ถ้วน เขาผ่านการเล่นพรีเมียร์ลีก 344 เกม และเก็บคลีนชีตได้ 141 ครั้ง มีผู้รักษาประตูเพียงแค่สามคนเท่านั้น ที่มีตัวเลขความเหนียวดีกว่าเขา ซึ่งอาร์เซน่อลอุ่นใจเสมอที่มีเขายืนเป็นปราการด่านสุดท้าย

  1. โลร็องต์ (แบ็คขวา)

จัดทีมอาร์เซน่อล

แม้ว่าในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา อาร์เซน่อลจะมีปัญหาไม่น้อยในเรื่องตำแหน่งแบ็คขวา แต่โลร็องต์ ถูกคัดเลือกเข้ามา เพราะเขาคือหนึ่งในนักเตะชุดไร้พ่ายที่เป็นประวัติศาสตร์ของทีมปืนใหญ่นั่นเอง ฟูลแบ็คทีมชาติแคเมอรูนรายนี้ สร้างความไว้ใจในการหยุดเกมริมเส้นคู่แข่งทางด้านขวาได้อย่างน่าชื่นชม และมีส่วนในเกมเติมเกมรุกที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน เขาผ่านการเล่นให้อาร์เซน่อล 154 นัด มีส่วนคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 2 สมัย และ เอฟเอคัพ 3 สมัย ร่วมกับทีม

  1. โซล แคมป์เบลล์ (เซ็นเตอร์แบ็ค)

จัดทีมอาร์เซน่อล

แม้ว่าการเข้าสังกัดปืนใหญ่ของโซล แคมป์เบลล์ จะเต็มไปด้วยเรื่องราวดราม่ามากมาย เพราะการเป็นสมาชิกของคู่อริอย่างสเปอร์สมาก่อนก็ตาม แต่เขาก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะ ปักหลักยืนเป็นแนวรับได้อย่างเหนียวแน่น เพราะนอกจากความแข็งแกร่งที่เขามีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่การยืนแนวรับด้วยตำแหน่งที่แน่นอน เป็นส่วนหนึ่งที่เขาได้รับคำชื่นชม เพราะมีความฉลาดและใช้สมองเล่นมากกว่าพละกำลัง เขาโดดเด่นมากเมื่อจับคู่กับ โทนี่ อดัมส์ และ มาร์ติน คีโอว์น

  1. โทนี่ อดัมส์ (เซ็นเตอร์แบ็ค)

จัดทีมอาร์เซน่อล

กัปตันทีมผู้ยิ่งใหญ่ของอาร์เซน่อล ผู้ได้รับฉายาว่า มิสเตอร์อาร์เซน่อล เพราะปักหลักเล่นอยู่ที่นี่แค่สโมสรเดียวจนกระทั่งแขวนสตั้ดกันเลยทีเดียว ซึ่งเขาเป็นขวัญใจของเหล่าเดอะกันเนอร์สอย่างกว้างขวาง เขาเข้าร่วมทีมอาร์เซน่อลตั้งแต่ปี 1980 ในฐานะนักเตะเยาวชนก่อนใช้เวลา 3 ปี ก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ และกลายเป็นตำนานของทีมเมื่อได้ลงเล่นทั้งสิ้น 504 นัด โดยเป็นการเล่นในพรีเมียร์ลีก 255 นัดด้วยกัน เขามีส่วนร่วมคว้าแชมป์กับอาร์เซน่อลถึง 12 รายการ โดยเป็นแชมป์ลีกสูงสุด 4 ครั้ง ซึ่งแยกออกมาเป็นพรีเมียร์ลีก 2 สมัย และในประวัติศาสตร์ของทีม คงยากที่จะได้เห็นใครมาสร้างความยิ่งใหญ่ได้เท่ากับกัปตันทีมคนเก่งรายนี้อย่างแน่นอน

  1. แอชลีย์ โคล (แบ็คซ้าย)

จัดทีมอาร์เซน่อล

นี่คือเด็กฝึกของสโมสร ที่แจ้งเกิดและได้รับการสนับสนุนจากอาร์แซน เวนเกอร์ ที่ดันเขาขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่ และมีส่วนสำคัญให้เกมรับและเกมรุกทางริมเส้นของทีมปืนใหญ่ เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ ถือเป็นแบ็คซ้ายจอมบุกยุคแรกของพรีเมียร์ลีกเลยก็ว่าได้ สถิติส่วนตัวของโคล ผ่านการเล่นในพรีเมียร์ลีกทั้งสิ้น 384 นัด โดยแบ่งเป็นการลงเล่นกับอาร์เซน่อล 156 นัด และร่วมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกร่วมกับทีม 2 ครั้ง ยิงได้ 8 ประตูกับ 15 แอสซิสต์ ซึ่งทั้งหมดเกิดขึ้นจาก 7 ฤดูกาลที่เขาอยู่ร่วมหัวจมท้ายกับทีมปืนใหญ่

ทั้งนี้ถ้าหากอยากจะติดตามอ่าน ข่าวฟุตบอลสด ก็สามารถเข้ามาดูที่เว็บเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมข้อมูลลับ เกี่ยวกับการเล่น สล็อตออนไลน์ ที่ทำเงินได้จริง