สาระน่ารู้ เกี่ยวกับวงการฟุตบอล ทั่วทั้งโลก

อัพเดท ข้อมูลน่ารู้ เกี่ยวกับวงการฟุตบอล ทั่วทั้งโลก

พาไปดู นักเตะจอมโหด ของเวที พรีเมียร์ลีก เล่นแรงเล่นหนัก

นักเตะจอมโหด

นักเตะจอมโหด ไม่จำเป็นจะต้องเป็นกองหลังอัดปะทะอย่างหนักใส่กองหน้าเพียงอย่างเดียว เหล่าบรรดาดาวยิงหลายคน ก็มีสิทธิ์โดนโทษแห่งความรุนแรงในสนามแข่งได้ไม่น้อยหน้ากัน ซึ่ง 5 คนสุดท้ายที่รับใบแดงสะสมมากที่สุดในพรีเมียร์ลีกจะเป็นใครกันบ้าง รับประกัน แต่ละขึ้นชื่อลือชาเรื่องความดิบเถื่อนในชุดแข่งอย่างแน่นอน

พาส่อง 5 นักเตะจอมโหด ของเวที พรีเมียร์ลีก

  1. วินนี่ โจนส์

ใบแดง : 6 ใบ

ลงสนาม : 184 นัด

ค่าเฉลี่ย : 1ใบ/31นัด

นักเตะจอมโหด

ฉายาไอ้โรคจิตสำหรับวินนี่ โจนส์ ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย สถิติ 6 ใบแดงที่นับในพรีเมียร์ลีก จริงๆ แล้ว เขามีส่วนร่วมในช่วงปี 1992-98 เท่านั้น แท้ที่จริงก่อนเข้าสู่ยุคพรีเมียร์ลีก เขาสะสมใบแดงไว้ก่อนถึง 6 ใบ เบ็ดเสร็จ 12 ใบแดงสำหรับการเล่นฟุตบอลอาชีพ ที่ถือว่า ไม่ธรรมดา นอกจากนี้ เขายังเป็นผู้เล่นที่ได้รับใบเหลืองเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์เพราะใช้เวลาแค่ 3 วินาที ก็ได้รับใบเตือนมาเป็นของรางวัลซะแล้ว ความกวนประสาทของวินนี่ โจนส์ ทำให้หลังเลิกเล่น เขาเดินหน้าเข้าสู่การเป็นดารา มีหนังเรียกใช้บริการมาดของเขาอย่างมากมาย

  1. จอห์น ฮาร์ทสัน

ใบแดง 6 ใบ

ลงสนาม : 155 นัด

ค่าเฉลี่ย : 1ใบ/36นัด

นักเตะจอมโหด

ในช่วงระหว่างปี 1995-2001 จอห์น ฮาร์ทสัน ถือได้ว่าเป็นกองหน้าแห่งจอมทำลายล้างตัวจริงเสียงจริง เขาเคยถูกใบแดงไล่ออกจากสนามด้วยการขู่และด่าผู้ตัดสิน รวมถึงในปี 1998 เขาใช้เวลาแค่ 8 นัด โดนไล่ออกไปถึงสองครั้ง ขณะที่ปี 1999 โดนไล่ออกด้วยการไปฟันศอกใส่คู่แข่ง เช่นเดียวกับการโดนใบแดงไล่ออกในสองครั้งสุดท้ายช่วงปี 1999 และ 2000 ด้วยข้อหาด่ากรรมการนั่นเอง

  1. ลี แคตเทอรโมล

ใบแดง : 7 ใบ

ลงสนาม :  271 นัด

ค่าเฉลี่ย : 1ใบ/39นัด

นักเตะจอมโหด

เขาถูกยกย่องให้เป็นสุดยอดแห่งนักเตะที่เล่นได้สกปรกในสนามแข่งขัน เพราะเมื่ออายุเพียงแค่ 27 ปี เขาโดนใบแดงไปแล้วถึง 7 ใบ และเชื่อหรือไม่ว่า ในจำนวนที่โดนใบแดง 6 ใบ เกิดขึ้นจากการลงสนามเพียงแค่ 99 นัดเท่านั้น ซึ่งเป็นการลงสนามให้กับซันเดอร์แลนด์ สร้างความปวดหัวให้กับโค้ชเป็นอย่างมาก ส่วนอีกครั้ง เขาโดนใบแดงหลังจากจบเกมการแข่งขันไปแล้ว เนื่องจากยังตามไปด่าผู้ตัดสินหลังจบเกมไม่ยอมเลิกนั่นเอง

  1. ปาทริค เอร่า

ใบแดง  : 8 ใบ

ลงสนาม : 307 นัด

ค่าเฉลี่ย : 1ใบ/38นัด

นักเตะจอมโหด

สำหรับมิดฟิลด์ดีกรีแชมป์โลกทีมชาติฝรั่งเศสรายนี้ ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ฮาร์ดแมนตลอดกาลคนหนึ่งของวงการฟุตบอลพรีเมียร์ลีก เขาคือคู่กัน ที่บวกใส่รอย คีน แห่งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ การเล่นให้กับอาร์เซน่อลระหว่างปี 1996-2005 รวมทั้งแมนเชสเตอร์ ซิตี้ในช่วงปี 2010-11 เขาไม่เคยเปลี่ยนสไตล์การเล่น แต่แม้ว่าจะเป็นผู้เล่นที่เล่นได้หนักหน่วง แต่ในเชิงฟุตบอล เขาก็ได้รับการยกย่องให้เป็นยอดนักเตะคนหนึ่งเช่นกัน ไม่ใช่แค่มีแต่เรื่องการโดนใบแดงเพียงอย่างเดียว

  1. ดันแคน เฟอร์กูสัน

ใบแดง : 8 ใบ

ลงสนาม : 269 นัด

ค่าเฉลี่ย : 1 ใบต่อ34นัด

นักเตะจอมโหด

ถูกเรียกว่าเป็นหนึ่งในอันธพาลแห่งสนามฟุตบอลคนหนึ่ง เพราะเล่นฟุตบอลได้อย่างหนักหน่วงและเต็มที่ตลอดเวลา จนถูกนำไปเปรียบเทียบว่า เล่นได้คล้ายคลึงกับโจอี้ บาร์ตัน กันเลยทีเดียว ซึ่งใบแดงของเขาส่วนใหญ่แล้วจะมาจากการเล่นลูกกลางอากาศที่อันตราย เพราะเขาพร้อมที่จะใช้หัวโขก หรือ ตีศอก ใส่คู่แข่ง ซึ่งสร้างความขยาดให้กับเหล่าบรรดากองหลังคู่แข่งได้เป็นอย่างดี ซึ่งเขาถือเป็นกองหน้าจ้าวเวหาที่เล่นลูกกลางอากาศได้ดีที่สุดคนหนึ่งนั่นเอง

ติดตามอ่าน ข่าวบอลใหม่ อัพเดทสดทุกวัน 24 ชั่วโมง ได้ที่เว็บนี้ที่เดียว