บาร์ซ่าพร้อมทุ่มซื้อตัว เนย์มาร์ แต่วางกฎเหล็กเพียบต้องทำตามให้ได้

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

จอร์ดี เมสเตร อดีตประธานบาร์เซโลน่า เปิดเผยว่า เนย์มาร์ ซูเปอร์สตาร์ของปารีส แซงต์ แชร์กแมง มีโอกาสย้ายกลับไปค้าแข้งในถิ่นคัมป์ นู เนื่องจากนักเตะหลายคนต้องการ แต่ต้องมีเงื่อนไขให้ปรับปรุงนิสัยส่วนตัว

ดาวดังทีมชาติบราซิลย้ายออกจากบาร์ซ่าไปร่วมทัพเปแอสเช ช่วงซัมเมอร์ ปี 2017 ด้วยค่าตัว 222 ล้านยูโร ตามค่าฉีกสัญญา สร้างปมขัดแย้งระหว่างสโมสร อีกทั้งยังตามมาด้วยการฟ้องร้องเรียกโบนัสตามเงื่อนไขที่สโมสรต้องจ่ายอีกด้วย

อย่างไรก็ดี เนย์มาร์ตกเป็นข่าวว่าไม่มีความสุขกับชีวิตค้าแข้งในฝรั่งเศส และต้องการกลับบาร์ซ่า ขณะที่เพื่อนร่วมทีมอีกหลายคนก็ยินดีต้อนรับกลับเพราะยังมีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน

บาร์ซ่าพร้อมทุ่มซื้อตัว เนย์มาร์ แต่วางกฎเหล็กเพียบต้องทำตามให้ได้

ล่าสุด เมสเตร ซึ่งลาออกจากตำแหน่งรองประธานบาร์ซ่าในปี 2019 เปิดเผยว่า นักเตะหลายคนของบาร์ซ่ายังคงต้อนรับเนย์มาร์ แต่มีเงื่อนไขสำคัญหลายข้อที่จะทำให้ดีลเกิดขึ้นได้จริง

บาร์ซ่าสั่ง เนย์มาร์ ถอนฟ้องเลิกปาร์ตี้หากอยากย้ายกลับ

“นักเตะหลายคนเรียกหาเนย์มาร์ แต่ไม่ได้กดดันสโมสร ถ้าเขากับมา และสโมสรได้ประโยชน์ ผมก็ไม่มีปัญหาเรื่องนั้น” เมสเตร ให้สัมภาษณ์กับสื่อสเปน

“ผมไม่ได้ภูมิใจขนาดนั้น ในแง่ของการเล่นฟุตบอลเขาอาจกลับมาได้ แต่ต้องมีเงื่อนไขหลายข้อ”

“อันดับแรก เปแอสเชต้องยอมปล่อย จากนั้นเขาก็ต้องยอมถอนฟ้องคดีความ และยอมรับว่าเขาทำผิดเอง และหลังจากนั้น ปาร์ตี้วันเกิดทั้งหมดในบราซิลต้องหมดไป”

แหล่งรวมบทวิเคราะห์เจาะลึกทุกด้านของข่าวฟุตบอล นำเสนอในรูปแบบใหม่ ฉีกทุกข้อจำกัดของข่าวเดิมๆ เพราะเว็บไซต์ของเรานำเสนอข่าววันนี้ที่ดีกว่าเมื่อวาน ไปที่หน้าเว็บหลักเพื่อติดตามบทความที่น่าสนใจได้ที่นี่