สาระน่ารู้ เกี่ยวกับวงการฟุตบอล ทั่วทั้งโลก

อัพเดท ข้อมูลน่ารู้ เกี่ยวกับวงการฟุตบอล ทั่วทั้งโลก

บาร์โตเมวโป๊ะแตก สื่อแฉบาร์ซ่าปั่นข่าวปลอมโจมตีคู่แข่งชิงประธาน เมสซี่โดนด้วย

กลายเป็นเรื่องใหญ่โตเลยทีเดียว เมื่อสื่อดังของสเปนงัดหลักฐานแฉว่า บาร์เซโลน่า จ้างบริษัทดูแลด้านภาพลักษณ์ของโจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ประธานสโมสร ก่อนการเลือกตั้งประธานในปี 2021 และมุ่งโจมตีคนที่อยู่ขั้วตรงข้าม รวมถึง ลิโอเนล เมสซี่ ซูเปอร์สตาร์ของทีม

สถานีวิทยุ กาเดนา เซร์ รายงานว่า บาร์ซ่าจ้างบริษัท I3 Ventures ให้ปั่นข่าวทางโซเชียลมีเดีย โดยมีเป้าหมายหลักคือส่งเสริมภาพลักษณ์ของบาร์โตเมว และมุ่งทำลายภาพลักษณ์ของฝ่ายตรงข้าม

บาร์โตเมวโป๊ะแตก สื่อแฉบาร์ซ่าปั่นข่าวปลอมโจมตีคู่แข่งชิงประธาน เมสซี่โดนด้วย

สื่อดังกล่าวยืนยันว่า บริษัทที่บาร์ซ่าจ้างอยู่เบื้องหลังบัญชีเฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์ ที่มุ่งโจมตีบุคคลอยู่ตรงข้ามบาร์โตเมว รวมถึงนักเตะปัจจุบัน ตำนานสโมสร และบุคคลที่อาจเข้ามาลงสมัครชิงตำแหน่งประธานในปี 2021

ทั้งนี้ เป้าหมายที่มุ่งโจมตีภาพลักษณ์รวมถึงนักเตะสตาร์ของทีมอย่างเมสซี่ และเคราร์ด ปิเก้

นอกจากนี้ยังมุ่งโจมตีชื่อเสียงของเป๊ป กวาร์ดิโอล่า อดีตกุนซือ และยังลามไปถึงตำนานของสโมสรอย่างชาบี เอร์นันเดซ และการ์เลส ปูโยล เช่นเดียวกับบุคคลที่อาจมาลงสมัครเลือกตั้งประธาน เช่น วิกตอร์ ฟอนต์, โจน ลาปอร์ต้า และอากุสตี้ เบเนดิโต้

แฉบาร์ซ่าอยู่เบื้องหลังข่าวปลอมโจมตีเมสซี่

รายงานระบุว่า บาร์ซ่าเซ็นสัญญาจ้างบริษัท I3 Ventures ประมาณ 3 ปีที่แล้ว โดยให้ผลตอบแทนไม่มาก เพื่อเลี่ยงการขออนุมัติจากผู้ถือหุ้นสโมสร

ข้อความที่มุ่งโจมตีบุคคลต่างๆ รวมถึง “ถึงแม้ว่าจะเป็นข้อเสนอดีที่สุดจากกวาร์ดิโอล่า เมสซี่ก็จะอยู่บาร์เซโลน่า

“ทำไมเมสซี่ก้าวร้าวขนาดนี้ ถ้าใครว่าลูกๆ บนโซเชียลมีเดีย อันโตเนย่าจะกร่างอย่างกับสิงโตเพื่อปกป้องลูก”

บาร์ซ่าปัดข่าวลือจ้างอินฟลูเอนเซอร์โจมตีเมสซี่

บาร์ซ่าปฏิเสธรายงานข่าวดังกล่าว โดยยืนยันว่าไม่เคยจ้าง หรือส่งเสริมให้ใครบ่อนทำลาย หรือโจมตีคนอื่น ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับบอร์ดบริหารชุดปัจจุบัน

นอกจากนี้ บาร์ซ่า อ้างว่า I3 Ventures ทำหน้าที่แค่ดูแลโซเชียลมีเดีย ด้วยเป้าหมายวิเคราะห์ข้อความเกี่ยวกับสโมสรทั้งในด้านบวกและลบ พร้อมกับขู่จะดำเนินคดีหากสื่อดังกล่าวยังไม่แก้ไขรายงานข่าวด้วย

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ชื่นชอบวิเคราะห์บอลทุกท่าน สนใจเรื่องราวและคำแนะนำดีๆ เพียงแค่กดไปที่ ทางเข้า sbo

รักฟุตบอล ชอบข่าวสารความเคลื่อนไหว ติดตาม ข่าวฟุตบอล รีบอ่านก่อนตกข่าว