สาระน่ารู้ เกี่ยวกับวงการฟุตบอล ทั่วทั้งโลก

อัพเดท ข้อมูลน่ารู้ เกี่ยวกับวงการฟุตบอล ทั่วทั้งโลก

ย้อนความหลัง 4 เพลงดัง บอลยูโร เจ๋งที่สุด ติดหูแฟนบอลตลอดกาล

เพลงดัง บอล ยูโร 2016 2000 2004 2008

เพลงบอลยูโร และเพลงฟุตบอลโลก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสีสันที่ช่วยให้การแข่งขันฟุตบอลมีความสนุกและความบันเทิงได้เหมือนกับงานเทศกาลรื่นเริง ที่ผ่านมาเคยมีเพลงดังจากการแข่งขัน ยูโร และฟุตบอลโลก กลายเป็นเพลงอมตะมาแล้วมากมาย ลองมาย้อนความหลัง 4 เพลงดัง บอลยูโร อมตะตลอดกาล

 

4 This One’s for You (เพลงยูโร 2016)

ผลงานเพลงแนวทันสมัยจาก ดาวิด เก็ตต้า (David Guetta) โปรดิวเซอร์และดีเจชื่อดังชาวฝรั่งเศส มาพร้อมกับเสียงร้องของ ซารา ลาร์สสัน (Zara Larsson) นักร้องสาวชื่อดังจากสวีเดน เป็นประจำรายการยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศสเป็นเจ้าภาพ แต่เนื้อร้องเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด โดยในปีนั้นเจ้าภาพ  เลอ เบลอส์ เข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศ แต่พ่ายทีมชาติโปรตุเกสของ คริสเตียโน โรนัลโด้

 

3 Força (เพลงยูโร 2004)

เพลงแนวโฟล์ค-ป๊อป ผลงานขับร้องเพลง เนลลี ฟูร์ตาโด (Nelly Furtado) นักร้องเชื้อสายโปรตุกีส-แคนาดา มาในแนวกึ่งทันสมัย กึ่งโฟล์คซองแบบโปรตุเกส ซึ่งเป็นเจ้าภาพ ยูโร 2004 ส่วนเรื่องในสนามของรายการครั้งนั้น ทีมชาติกรีซ และออตโต เรฮาเกล ฝ่าฟันเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศ และสร้างเทพนิยายด้วยการชนะเจ้าภาพ โปรตุเกส 1-0 คว้าแชมป์อย่างเหนือความคาดหมาย

 

2 Can You Hear Me (เพลงยูโร 2008)

บทเพลงจาก เอ็นริเก้ อิกเลเซียส (Enrique Iglesias) นักร้องชื่อดังชาวสเปนที่มีผลงานเพลงดังไปทั่วโลก เพลงแนวยูโรป๊อปของแท้ เป็นเพลงประจำการแข่งขัน ยูโร 2008 ที่ประเทศออสเตรีย และสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งทีมชาติสเปนเฉือนชนะทีมชาติเยอรมนี 1-0 และเป็นจุดเริ่มต้นยุคทองของทัพ ลา โรฆา

 

1 Campione (เพลงยูโร 2000)

จากบรรดาเพลงยูโร และฟุตบอลโลก เพลงนี้อาจไม่ค่อยได้รับการพูดถึงเท่าเพลงอื่นๆ แต่ถือว่าอมตะอย่างแท้จริง เพลงจากรายการ ยูโร 2000 เจ้าภาพร่วม เบลเยียม และเนเธอร์แลนด์ เป็นผลงานของ อี-ไทป์ (E-Type) ศิลปินชาวสวีเดน มาในแนวแดนซ์-อิเล็กทรอนิก โดยท่อนที่ติดหูมาที่สุดคือท่อนฮุค ถึงแม้จะมีเพียงคำว่า “Campione” เป็นการท่อนที่ทรงพลัง เหมาะกับการเป็นเพลงประจำรายการแข่งขันฟุตบอลอย่างยิ่ง และทุกวันนี้กลายเป็นเพลงฉลองแชมป์หรือความสำเร็จของทีมฟุตบอลไปแล้ว

 

 

เพลงดังจากบอลยูโร แต่ละเพลงอาจไม่ได้ดังเท่าหลายเพลงของฟุตบอลโลก แต่ก็ถือว่าทำให้นึกถึงบรรยากาศของแต่ละปี ลองย้อนความหลัง บัลลงดอร์ จะเป็นอย่างไรหากไม่มี ลิโอเนล เมสซี่ และคริสเตียโน โรนัลโด้

แนะนำ sbobet ทางเข้า มือถือ เส้นทางมุ่งสู่ความมั่งคั่งที่อยู่ใกล้แค่ปลายนิ้วคุณ หรืออยากลองความตื่นเต้นแบบใหม่ หมุนวงล้อฟรี ได้ที่นี่เท่านั้น