สาระน่ารู้ เกี่ยวกับวงการฟุตบอล ทั่วทั้งโลก

อัพเดท ข้อมูลน่ารู้ เกี่ยวกับวงการฟุตบอล ทั่วทั้งโลก

โควิด19 พ่นพิษถึงตลาดนักเตะ เอเย่นต์ดังคาดซัมเมอร์นี้อาจไร้บิ๊กดีล

โควิด19 พ่นพิษถึงตลาดนักเตะ เอเย่นต์ดังคาดซัมเมอร์นี้อาจไร้บิ๊กดีล

สกาย สปอร์ตส์ สื่อกีฬาดังของอังกฤษ รายงานว่า การระบาดของ โควิด-19 หรือไวรัสโคโรนา อาจส่งผลให้การเจรจาซื้อขายนักเตะหรือย้ายทีมในตลาดรอบซัมเมอร์นี้เป็นไปยากลำบก เนื่องจากมีแนวโน้มว่าจะมีเวลาน้อยลง

สถานการณ์การระบาดของ โควิด-19 ในยุโรปกำลังรุนแรงขึ้น โดยล่าสุด การแข่งขันฟุตบอลในประเทศสเปน และเบลเยียม ต้องระงับการแข่งขันอย่างไม่มีกำหนดแล้ว ขณะที่ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ยังคงมีกำหนดกลับมาลงแข่งขันวันที่ 30 เมษายน แต่ยังไม่แน่ชัดว่าจะแข่งขันได้หรือไม่

ตลาดซื้อขายนักเตะของยุโรปจะเปิดทำการวันที่ 1 กรกฎาคม และปิดตลาดวันที่ 31 สิงหาคม ซึ่งหากฤดูกาลนี้ไม่จบภายในเดือนมิถุนายน ตลาดนักเตะจะต้องเปิดช้าลงเพราะโควิด-19 เพื่อให้นักเตะลงเล่นกับสโมสรครบตามโปรแกรม หมายความว่าจะมีเวลาในการดำเนินการต่างๆ ลดน้อยลงด้วย

วิลเลี่ยน กำลังจะหมดสัญญากับ เชลซี วันที่ 30 มิถุนายน แต่ยืนยันว่าจะเล่นให้ครบตามโปรแกรม แม้เลยระยะสัญญาไปแล้ว

เนย์มาร์ ร่ำไห้ อาจชวดย้ายกลับ บาร์ซ่า จากพิษโควิด19

สกาย แอนดรูว์ เอเย่นต์ดังของอังกฤษ คาดการณ์ว่า การย้ายสังกัดของนักเตะอาจทำได้ยากขึ้น ถ้าตลาดนักเตะยุโรปเปิดทำการช้าและปิดตามปกติ ซึ่งเป็นผลมาจากฤดูกาลนี้ที่จะต้องเตะเลยกำหนดเดิมเพราะ โควิด-19 แต่มั่นใจว่าสถานการณ์จะกลับมาปกติในปีหน้า

“เอเย่นต์ต้องยอมรับว่าการย้ายทีมอาจไม่ได้เกิดขึ้น และไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเร่งให้ย้ายทีม และต้องไม่ยุให้นักเตะอยู่ในที่นั่งลำบาก เพราะมันมีภาพรวมใหญ่กว่านั้น” แอนดรูว์ เปิดเผยกับ สกาย สปอร์ตส์

“มันมีผลกระทบวงกว้าง บรรดานักเตะ เอเย่นต์ และสโมสร ต้องเข้าใจว่าต้องสามัคคีกันไว้ ผู้คนต้องสามัคคีกันและก้าวผ่านช่วงเวลานี้ และไม่กังวลเรื่องการทำเงินจากการย้ายทีมและเรื่องแบบนั้น”

“ทุกสโมสรมีขุมกำลังพออยู่แล้ว พวกเขาควรเก็บนักเตะไว้ถ้าตลาดนักเตะเปิดทำการในเวลาสั้นมาก แค่ยอมรับมันและก้าวผ่านฤดูกาลนี้ไป และลงเล่นฤดูกาลต่อไป และฟุตบอลจะเข้าที่เข้าทางมากขึ้น”

“เพื่อผลประโยชน์ของฟุตบอล บางทีสโมสรอาจต้งคิดเรื่องการรั้งตัวนักเตะไว้มากกว่าการดึงนักเตะเข้ามา และเราจะได้เห็นทุกอย่างกลับเป็นปกติในเวลา 12-18 เดือน”

เนย์มาร์ และเออร์ลิง โฮลันด์ ตกเป็นข่าวว่าอาจย้ายทีมด้วยค่าตัวมหาศาลช่วงซัมเมอร์นี้

แนะนำเรื่องน่าสนใจ เนย์มาร์ บาร์ซ่า กับกฎเหล็กหากอยากย้ายต้องยอมทำตาม

แนะนำเรื่องน่าสนใจ ภรรยา เมสซี่ คือใคร อยากรู้ต้องอ่านที่นี่เท่านั้น