สาระน่ารู้ เกี่ยวกับวงการฟุตบอล ทั่วทั้งโลก

อัพเดท ข้อมูลน่ารู้ เกี่ยวกับวงการฟุตบอล ทั่วทั้งโลก

ถึงกับปรี๊ดแตก ย้อนรอยเหตุการณ์โรนัลโด้ฉุนเพื่อนแย่งยิงประตู

แฟนบอลบางส่วนอาจไม่พอใจคริสเตียโน่ โรนัลโด้  ซูเปอร์สตาร์ทีมชาติโปรตุเกส กับการแสดงท่าทางหรือปฏิกิริยาที่เมื่อเพื่อนร่วมทีมมาขโมยซีน หรือแย่งเครดิตทำประตู เพราะอาจมองได้ว่าเป็นการแสดงออกให้เห็นถึงความเห็นแก่ตัว และไม่ให้เกียรติเพื่อนร่วมทีม

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ฉุนเพื่อน แย่งยิงประตู
มองแรง

ลองมาย้อนดูช็อตในตำนานกันว่า โรนัลโด้ เห็นแก่ตัวจริงหรือไม่ หรือเป็นเพื่อนร่วมทีมที่มาขโมยซีนแบบไม่ควรทำ

โรนัลโด้โวยเพื่อนขโมยประตู

เหตุการณ์ล่าสุดที่ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์โรนัลโด้คือเกมระหว่างยูเวนตุสกับโลโคโมทีฟ มอสโก ในรายการยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ฤดูกาล 2019-20 โดยประตูขึ้นนำของทัพเบียงโคเนรีมาจากการยิงของอารอน แรมซีย์ แต่ในความเป็นจริง มิดฟิลด์ทีมชาติเวลส์จิ้มลูกบอลบนเส้นประตู หลังจากโรนัลโด้ซัดฟรีคิก และผู้รักษาประตูคู่แข่งรับหลุดซอง จนบอลเกือบจะเข้าประตูอยู่แล้ว

โรนัลโด้ฉุนโค้ชเมื่อโดนเปลี่ยนตัวออก

เมื่อรู้ตัวว่ามาแย่งโรนัลโด้เป็นผู้ทำสกอร์ แรมซีย์แสดงปฏิกิริยาขอโทษโรนัลโด้ทันที

เป็นใครก็คงฉุนขาดเหมือนกันสำหรับลูกแย่งซีนของลุยส์ นานี่ ระหว่างการเล่นให้กับทีมชาติโปรตุเกส โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเกมอุ่นเครื่องระหว่างทีมชาติโปรตุเกส และทีมชาติสเปน ในเดือนพฤศจิกายน 2010 ซึ่งโรนัลโด้ลอกกองหลังสเปนจนหลังหักกันหมดแล้ว ก่อนจะงัดบอลลอยข้ามอิเกร์ กาซิยาส แต่ทันใดนั้นเอง นานี่เข้ามาโหม่งลูกบอลบนเส้นประตูเข้าไป และสุดท้ายกลายเป็นลูกล้ำหน้า โรนัลโด้ถึงกับปรี๊ดแตกซึ่งกลายมาเป็นช็อตในตำนาน

ตัวเองก็เคยทำ! ย้อนดูโรนัลโด้ขโมยประตูเพื่อน

หลังจากดูช็อตโรนัลโด้โวยเพื่อนมาแย่งยิง คราวนี้มาดูจังหวะที่โรนัลโด้เป็นฝ่ายแย่งเครดิตคนอื่นบ้าง โดยเริ่มจากช็อตที่เกิดขึ้นหลังจากกรณีของแรมซีย์เพียงสัปดาห์เดียว เป็นเกมทีมชาติโปรตุเกส ในรายการยูโร 2020 รอบคัดเลือก

เหตุการณ์ดังกล่าวเริ่มจาก ดิโอโก้ โชต้า ได้จังหวะยิงผ่านมือนายด่านคู่แข่งไปแล้ว ก่อนบอลจะลอยมาเข้าทางโรนัลโด้ จิ้มบอลจากเส้นประตูเข้าไป

การแย่งเพื่อนยิงประตูอีกครั้งของโรนัลโด้ คือการหวังตีกินลูกยิงของเปาโล ดีบาล่า ในเกมแชมเปียนส์ ลีก กับยัง บอยส์ เบิร์น ฤดูกาล 2018-19 โดยเริ่มจากดีบาล่าซัดบอลจากนอกเขตโทษไปเข้าทางโรนัลโด้ ซึ่งทำท่าเทคตัวเหมือนจะโหม่งบางๆ ให้ลูกเปลี่ยนทางเข้าประตู และบอลก็เข้าไปตุงตาข่ายจริงๆ แต่สุดท้ายผู้ตัดสินจับล้ำหน้าของโรนัลโด้ ทำให้ดีบาล่าอดได้ประตู เหมือนจังหวะที่เคยโดนนานี่แย่งยิงในทีมชาติไม่มีผิด

แหล่งรวมบทวิเคราะห์เจาะลึกทุกด้านของข่าวฟุตบอล นำเสนอในรูปแบบใหม่ ฉีกทุกข้อจำกัดของข่าวเดิมๆ เพราะเว็บไซต์ของเรานำเสนอข่าววันนี้ที่ดีกว่าเมื่อวาน ไปที่หน้าเว็บหลักเพื่อติดตามบทความที่น่าสนใจได้ที่นี่