สาระน่ารู้ เกี่ยวกับวงการฟุตบอล ทั่วทั้งโลก

อัพเดท ข้อมูลน่ารู้ เกี่ยวกับวงการฟุตบอล ทั่วทั้งโลก

มารู้จัก โรนัลโด้ เปิดประวัติซูเปอร์สตาร์ผู้พลิกโฉมยูเวนตุส

มารู้จักเรื่องราวและประวัติแบบเจาะลึกของคริสเตียโน โรนัลโด้ หนึ่งในนักเตะเก่งที่สุดแห่งวงการฟุตบอล รวมถึงข้อมูลและสาระต่างเกี่ยวกับยอดแข้งทีมชาติโปรตุเกสตั้งแต่ประวัติชีวิตสมัยเด็ก เริ่มเล่นฟุตบอลจนถึงได้ย้ายทีมไปสโมสรใหญ่ค่าตัวมหาศาลระดับสถิติโลกและยูเวนตุส เช่นเดียวกับข่าวสารที่น่าสนใจเกี่ยวกับชีวิตนอกสนาม เคยแต่งงานหรือยังมีแฟนเป็นใครบ้างมีลูกกี่คนและกับใครบ้าง pantipมีความคิดเห็นต่อซูเปอร์สตาร์คนนี้อย่างไร

โรนัลโด้ เคยย้ายทีมกี่ครั้งก่อนถึงยูเวนตุส

คริสเตียโน โรนัลโด้ เริ่มเล่นฟุตบอลกับอโดรินญา และนาซิอองนาล สโมสรฟุตบอลท้องถิ่น ตั้งแต่อายุ 7 ขวบ และย้ายไปเข้าทีมเยาวชนของสปอร์ติง ตอนอายุ 12 ปี โดยฝึกอยู่กับทีมดังของบ้านเกิดจนได้เลื่อนขึ้นสู่ชุดใหญ่ในปี 2002 และย้ายไปแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในปี 2003 ด้วยค่าตัว 19 ล้านยูโร

โรนัลโด้สมัยเป็นดาวรุ่งของสปอร์ติง

โรนัลโด้ ย้ายทีมไปเรอัล มาดริดในปี 2009 ด้วยค่าตัว 94 ล้านยูโร และพาทีมได้ถ้วยแชมเปียนส์ลีกถึง 4 สมัย แต่ว่ามาดริดกลับเลือกที่จะขายโรนัลโด้ ยูเวนตุสจึงเข้ามาซื้อตัวไปร่วมทีมในปี 2018 ด้วยค่าตัว 117 ล้านยูโรแต่คืนทุนได้อย่างรวดเร็วและเพิ่มมูลค่าให้กับสโมสรได้ด้วย ส่วนผลงานกับทีมชาติโปรตุเกส ยอดแข้งคนนี้เคยพาทีมได้แชมป์ยูโร 2016

อ่านประวัติของ โรนัลโด้ ยอดนักเตะคนนี้เคยแต่งงานหรือยัง

หลังจากรู้เรื่องราวสโมสรและผลงานในอาชีพแล้วคราวนี้มาอ่านประวัติ โรนัลโด้กันดูบ้าง ยอดนักเตะหน้าหล่อคนนี้เกิดวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 1985 ส่วนสถานที่เกิดคือเมืองฟุนชาล อยู่ในเกาะมาเดย์รา ของโปรตุเกส ทางบ้านมีฐานะยากจน แต่เขาก็ยังฝ่าฟันอุปสรรคมากมายจนเป็นสุดยอดนักเตะได้

เจาะลึก ประวัติ คริสเตียโน โรนัลโด้ และอิมแพ็คต่อ ยูเวนตุส
อันเดรีย อันเญลลี ประธานยูเวนตุส แสดงความยินดีกับโรนัลโด้ ในโอกาสยิงประตูในเกมลีกครบ 400 ลูก

เรื่องที่สำคัญอีกเรื่องหนึ่งของโรนัลโด้ pantipยังสงสัยกันมากมายคือเรื่องชีวิตส่วนตัว โดยเฉพาะเรื่องแฟนและลูก ปัจจุบันมีลูกชายคนโตชื่อว่า Cristiano Ronaldo Junior เกิดในปี 2010 ส่วนแม่ตัวจริงเป็นใครเจ้าตัวของไม่เปิดเผย และยังมีลูกอีก2คนที่เกิดจากการอุ้มบุญในปี 2017ชื่อว่าเอวาและมาเตโอ ก่อนจะมามีลูกอีกคนกับจอร์จินา โรดริเกซ แฟนสาวคนปัจจุบัน ชื่อว่า อลานา มาร์ตินา

ส่วนคนที่สงสัยว่าโรนัลโด้ แต่งงานหรือยัง คำตอบคือยัง แต่มีแผนจะเข้าพิธีวิวาห์กับแฟนคนปัจจุบัน

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ชื่นชอบวิเคราะห์บอลทุกท่าน สนใจเรื่องราวและคำแนะนำดีๆ เพียงแค่กดไปที่ ทางเข้า sbo

รักฟุตบอล ชอบข่าวสารความเคลื่อนไหว ติดตาม ข่าวฟุตบอล รีบอ่านก่อนตกข่าว