สาระน่ารู้ เกี่ยวกับวงการฟุตบอล ทั่วทั้งโลก

อัพเดท ข้อมูลน่ารู้ เกี่ยวกับวงการฟุตบอล ทั่วทั้งโลก

เดวิด เบ็คแฮม ปัจจุบันทำอะไร ทำไมถึงชอบมาไทย นับถือพุทธจริงหรือไม่

เดวิด เบ็คแฮม ปัจจุบัน ทำอะไร มาไทย นับถือ ศาสนา พุทธ

เดวิด เบ็คแฮม เป็นนักเตะอังกฤษที่ประสบความสำเร็จสูงสุด เพราะมีผลงานที่ดีกับทีมชาติอังกฤษ และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นอกจากนี้ เบ็คแฮม ตอนหนุ่ม ยังเคยย้ายไปเล่นนอกประเทศกับทีมดังของยุโรป เช่น เอซี มิลาน และเรอัล มาดริด

นอกจากเป็นนักฟุตบอลดังและประสบความสำเร็จ เบ็คแฮม ปัจจุบัน ยังได้ดิบได้ดีจากธุรกิจ และการลงทุนต่างๆ หลังจากเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพด้วย ซึ่งหลายคนคงสงสัยว่า เบ็คแฮม ทรัพย์สิน รวยล้นฟ้าขนาดไหน มีธุรกิจอะไรบ้าง ซึ่งต่อไปนี้จะเป็นคำตอบ

เบ็คแฮมมีทรัพย์สินเท่าไร ปัจจุบันทำอะไรบ้าง

เว็บไซต์ therichest.com ประเมินว่า ทรัพย์สิน เบ็คแฮม รวมทั้งหมดอยู่ที่ 340 ล้านปอนด์ (ราว 13,000 ล้านบาท) โดยมีรายได้หลักมาจากบริษัท 3 แห่ง ได้แก่

บริษัทแรก คือ บริษัท ฟุตเวิร์ค โปรดักชั่นส์ (Footwork Productions) มีผลประกอบการ 208.4 ล้านปอนด์ (ราว 8,000 ล้านบาท) เป็นรายได้ของ เบ็คแฮม จากฟุตบอล

บริษัทที่สอง คือ บริษัท เบ็คแฮม แบรนด์ โฮลดิ้งส์ (Beckham Brand Holdings) ซึ่งเบ็คแฮม เป็นเจ้าของร่วมกับวิกตอเรีย ภรรยา และไซมอน ฟูลเลอร์ อดีตผู้จัดการวงสไปซ์ เกิร์ลส์ โดยบริษัทนี้มีผลประกอบการ 260.8 ล้านปอนด์ (ราว 9,950 ล้านบาท)

บริษัทที่สาม คือ บริษัท ดีบี เวนเจอร์ส (DB Ventures) ซึ่งเป็นของตัวเอง และมีไว้สำหรับดูแลสัญญาหรือข้อตกลงกับผู้สนับสนุน โดยมีผลประกอบการ 90 ล้านปอนด์ (ราว 3,430 ล้านบาท)

สื่ออังกฤษรายงานว่า นับเฉพาะปี 2018 เบ็คแฮมได้เงินจากบริษัทดูแลผลประโยชน์ตัวเองถึง 12.7 ล้านปอนด์ หรือเฉลี่ยได้เท่ากับวันละ 35,000 ปอนด์ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1.4 ล้านบาท และได้เงินปันผลจากธุรกิจอื่นๆ รวมกัน 45 ล้านปอนด์ ระหว่างปี 2013-2018 หรือเฉลี่ยแล้วเท่ากับว่า อดีตแข้งเรอัล มาดริด ได้เงินปันผลถึงปีละ 9 ล้านปอนด์ เท่ากับ 350 ล้านบาทเลยทีเดียว

นอกจากทั้ง 3 บริษัทดังกล่าวที่เป็นแหล่งรายได้หลัก เบ็คแฮม ยังเป็นหุ้นส่วนใหญ่ของแบรนด์แฟชั่น เคนท์ แอนด์ เคอร์เวน (Kent & Curwen) ซึ่งขายเสื้อผ้าและเครื่องประดับ เช่นเดียวกับเป็นเจ้าของร่วมของสโมสร อินเตอร์ ไมอามี ซึ่งมีกำหนดเริ่มส่งทีมเข้าแข่งขันในเมเจอร์ ลีก ซ็อคเกอร์ สหรัฐ ฤดูกาล 2020

เบ็คแฮม ภรรยา วิกตอเรีย อายุเท่าไร อาศัยอยู่ที่ไหน

เบ็คแฮม และภรรยา วิกตอเรีย เคยมีบ้านอยู่ทั้งในอังกฤษ และสหรัฐ แต่ปัจจุบัน ครอบครัว เบ็คแฮมย้ายจากนครลอสแองเจลิส สหรัฐ ไปอยู่ที่กรุงลอนดอน อังกฤษ หลังจากขายคฤหาสน์ซึ่งซื้อไว้ตอนย้ายไปเล่นกับแอลเอ แกแล็กซี่ ในปี 2007 โดยได้กำไรจากการขาย 8.4 ล้านปอนด์

ทั้งนี้ เบ็คแฮมได้ซื้อบ้านหลังหนึ่งไว้ ราคา 6 ล้านดอลลาร์ ในย่านฮอลแลนด์ พาร์ค ทางตะวันตกของกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นย่านที่อยู่อาศัยของคนรวย ในปี 2014 แต่ก็ยังกลับไปลอสแองเจลิสช่วงวันหยุดของโรงเรียนเป็นประจำ และพักอยู่ในบ้านอีกหลังที่ซื้อมาในปี 2018

ส่วนในอนาคต เป็นไปได้ว่าเบ็คแฮมอาจต้องหาซื้อบ้านในเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา เพราะต้องดูแลทีมฟุตบอล อินเตอร์ ไมอามี

ชีวิตส่วนตัว เบ็คแฮม อายุเท่าไร ลูกชื่ออะไรบ้าง

หลายคนคงสงสัย เบ็คแฮม อายุเท่าไร ลองหักลบจากวันเกิดคือ 17 เมษายน 1974 จะได้คำตอบเอง

ลูก เบ็คแฮม มีกี่คน ชื่ออะไรบ้าง ปัจจุบันมี 4 คน เป็นลูกชาย 3 คน และลูกสาว 1 คน ชื่อว่า บรูคลิน เบ็คแฮม, โรเมโอ เจมส์ เบ็คแฮม, ครูซ เบ็คแฮม และฮาร์เปอร์ เซเวน เบ็คแฮม

แฟนบอลที่สนใจเรื่องราวส่วนตัวมากกว่านี้ลองติดตามได้ทาง เบ็คแฮม ไอจี ig @davidbeckham

รู้หรือไม่ เบ็คแฮม มาไทยบ่อย เปลี่ยนมานับถือ ศาสนา พุทธ

แฟนบอลหลายคนอาจไม่เคยรู้ว่า เบ็คแฮม มาไทย หลายครั้งแล้ว ทั้งมาลงเล่นเกมกระชับมิตรก่อนฤดูกาลสมัยยังเป็นนักเตะ มาด้วยเหตุผลกิจกรรมของสปอนเซอร์ และมาเที่ยวส่วนตัว โดยครั้งหนึ่ง เบ็คแฮม เคยซื้อศาลพระภูมิกลับอังกฤษไปด้วย

เบ็คแฮม มาไทย ศาสนา นับถือ พุทธ ศาลพระภูมิ

นอกจากนี้ เบ็คแฮม นับถือศาสนา พุทธ มานานกว่าสิบปีแล้ว และยังมี รูปปั้น เบ็คแฮม อยู่ในวัดปริวาส ย่านพระราม 3 กรุงเทพฯ หรือที่สื่อต่างประเทศเรียกกันว่า วัดเดวิด เบ็คแฮม เนื่องจากผู้ออกแบบชื่นชอบนักเตะคนนี้มาก ถึงขั้นสร้างไว้ในวัดตั้งแต่ปี 1997

ทั้งหมดนี้คือเรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับ เดวิด เบ็คแฮม ดาวเตะขวัญใจสาวๆ และขอแนะนำบทความน่าสนใจ คริสเตียโน โรนัลโด้ IG จะจ้างดาวดังโพสต์แต่ละครั้ง ต้องจ่ายเท่าไร

สนใจเรื่องราวและสาระน่ารู้ต้องติดตาม ข่าวฟุตบอล คัดสรรคุณภาพสดใหม่ให้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น แนะนำ ทางเข้า sbobet ประตูสู่สวรรค์สำหรับคอลูกหนัง