สาระน่ารู้ เกี่ยวกับวงการฟุตบอล ทั่วทั้งโลก

อัพเดท ข้อมูลน่ารู้ เกี่ยวกับวงการฟุตบอล ทั่วทั้งโลก

สถิติชี้ชัด ลา ลีกา ของสเปนคือลีกฟุตบอลแข็งแกร่งสุด

ลา ลีกา ฟุตบอลระดับสูงสุดของสเปน แหล่งรวมซูเปอร์สตาร์ชื่อดังระดับโลกมากมาย ครองตำแหน่งลีกฟุตบอลแข็งแกร่งที่สุดในโลกได้อย่างเหนียวแน่น จากการวัดสถิติและผลงานที่่ผ่านมา โดยมีคะแนนรวมทิ้งห่าง พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ซึ่งแฟนบอลไทยบางส่วน เช่นแฟนบอลpantipยกย่องบอลผู้ดีให้เป็นลีกฟุตบอลดีที่สุดในโลก

โรนัลโด้ เมสซี่ ลา ลีกา ลาลีกาสเปน
ลิโอเนล เมสซี่ และคริสเตียโน โรนัลโด้ สมัยดวลกันในศึก เอล กลาซิโก

ความแข็งแกร่งของบอลสเปนยืนยันได้จากการประกาศรางวัลลีกฟุตบอลระดับประเทศแข็งแกร่งที่สุดของโลก (THE STRONGEST NATIONAL LEAGUE OF THE WORLD) ของสหพันธ์ประวัติศาสตร์และสถิติฟุตบอลนานาชาติ (International Federation of Football History and Statistics: IFFHS) ซึ่งจัดทำอันดับลีกฟุตบอลทั่วโลกมาตั้งแต่ปี 1991

ทั้งนี้ไอเอฟเอฟเอชเอสจัดอันดับโดยพิจารณาจากผลงาน 5 ทีมที่ดีที่สุดของลีกในรายการระดับประเทศ และระดับนานาชาติ

ผลวิจัยพบ ลา ลีกา สุดแกร่งบอลสเปนเหนืออังกฤษ9ปีติด

ลา ลีกา สเปน ครองอันดับหนึ่งเป็นปีที่ 9 ติดต่อกันในรางวัลลีกฟุตบอลแข็งแกร่งที่สุดของโลกด้วยคะแนน 1,256 คะแนน ทิ้งห่างอันดับสองอย่าง พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ซึ่งได้คะแนน 1,050 คะแนน ส่วนอันดับสามคือ เซเรีย อา บราซิล 1,043 คะแนน อันดับสี่คือลีกฟุตบอล ปริเมรา อา ของโคลอมเบีย 1,028 คะแนน

เรอัล มาดริด เคยคว้าถ้วยยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก 3 สมัยติดต่อกัน

ขณะที่ กัลโช เซเรีย อา อิตาลี อยู่อันดับห้าด้วยคะแนน 998 คะแนน ตามมาด้วย ปริเมรา ดิบิซิยอน บอลอาร์เจนตินา 902 คะแนน อันดับเจ็ดคือ ลีก เอิง ฝรั่งเศส 895 คะแนน ส่วนลีกฟุตบอล บุนเดสลีกา เยอรมนี อยู่อันดับแปดได้คะแนน 834.5 คะแนน

ลา ลีกา แกร่งที่สุดตลอดกาลpantipยังชื่นชม

นับตั้งแต่ไอเอฟเอฟเอชเอสจัดอันดับลีกฟุตบอลแข็งแกร่งที่สุดในปี 1991 ลาลีกาสเปนได้อันดับหนึ่งมาแล้ว 13 ครั้ง มากที่สุดเหนือทุกลีกในโลก ซึ่งตอกย้ำว่าบอลสเปน ลาลีกาสุดยอดขนาดไหน

บาร์เซโลน่า เคยชนะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กวาดถ้วยยุโรปอย่างยิ่งใหญ่

ส่วนลีกที่ได้ตำแหน่งอันดับหนึ่งมากที่สุดรองจากแดนกระทิงดุคือ เซเรีย อา อิตาลี 10 ครั้ง ซึ่งก็แกร่งไม่แพ้กับลาลีกา pantipก็มีบทความพูดถึงอยู่มากมาย ส่วนลีกอังกฤษเคยได้อันดับหนึ่งเพียง 4 ครั้ง และบุนเดสลีกา เยอรมนี 1 ครั้ง

แหล่งรวมบทวิเคราะห์เจาะลึกทุกด้านของข่าวฟุตบอล นำเสนอในรูปแบบใหม่ ฉีกทุกข้อจำกัดของข่าวเดิมๆ เพราะเว็บไซต์ของเรานำเสนอข่าววันนี้ที่ดีกว่าเมื่อวาน ไปที่หน้าเว็บหลักเพื่อติดตามบทความที่น่าสนใจได้ที่นี่