สาระน่ารู้ เกี่ยวกับวงการฟุตบอล ทั่วทั้งโลก

อัพเดท ข้อมูลน่ารู้ เกี่ยวกับวงการฟุตบอล ทั่วทั้งโลก

ซัวเรซเผยความลับลูกยิงตอกส้นในตำนาน พร้อมคลิป

ลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงของบาร์เซโลนา เปิดเผยความลับเกี่ยวกับลูกยิงตอกส้นสุดมหัศจรรย์ระหว่างเกมลา ลีกา ฤดูกา 2019-20 ดวลกับเรอัล มายอร์กา ซึ่งกลายมาเป็นหนึ่งในประตูที่ได้รับคำชมและการพูดถึงมากที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอล

ซัวเรซ ตอกส้นยิง
ซัวเรซ กับลูกยิงตอกส้น

หลายฝ่ายแห่ชื่นชม ซัวเรซ หลังจากทำประตูสุดมหัศจรรย์อีกครั้ง โดยลูกยิงดังกล่าวเกิดขึ้นในนาทีที่ 43 เมื่อเฟรงกี้ เด ยอง พาบอลขึ้นมา ก่อนจะไหลให้ดาวยิงอุรุกวัย ซึ่งหันหลังให้ประตู แต่กลับเลือกใช้วิธีตอกส้นยิงประตู บอลลอยผ่านมาโนโล่ เรย์น่า เข้าไปตุงตาข่ายอย่างสวยงาม

ผ่านมือผู้รักษาประตูอย่างสวยสดงดงาม

หลังจบเกมดังกล่าว ซึ่งบาร์ซ่าถล่มมายอร์ก้า 5-2 ซัวเรซ เปิดเผยว่า จำเป็นต้องงัดลูกตอกส้นออกมาใช้ เพราะจังหวะดังกล่าวเหลือมุมให้ยิงไม่มากแล้ว และยอมรับว่าเป็นหนึ่งในลูกยิงยอดเยี่ยมที่สุด

“ผมรู้ว่าผมไม่ได้มีมุมให้ยิงมากนัก ทางเลือกเดียวที่ผมมีคือพยายามและตอกส้นให้ได้แรงที่สุด และลดโอกาสเซฟของผู้รักษาประตู มันเป็นหนึ่งในประตูสวยที่สุดในอาชีพของผม” ซัวเรซ กล่าว

สื่อดังขุดคลิปซัวเรซซ้อมลูกยิงตอกส้น

ขณะที่ หนังสือพิมพ์ สปอร์ต ซึ่งรายงานข่าวเกี่ยวกับบาร์ซ่า ขุดคุ้ยคลิปจากทวิตเตอร์ของสโมสรบาร์ซ่า แสดงให้เห็นจังหวะซัวเรซใช้ทริคลูกส้นยิงระหว่างการซ้อม คล้ายกับลูกยิงในเกมกับมายอร์ก้า และเป็นประตูเหมือนกันด้วย

ซัวเรซงัดท่ายากตีลังกายิงอีกแล้ว

ก่อนหน้านี้ ซัวเรซ เคยใช้ท่าตีลังกายิงประตูมาหลายครั้งแล้ว รวมถึง 2 ครั้งในการดวลกับ เซบีย่า ในรายการ ลา ลีกา ฤดูกาล 2016-17 และตีลังกายิงคู่แข่งทีมเดิมอีกครั้งในฤดูกาล 2019-20 ที่สนาม คัมป์ นู เหมือนกันด้วย

แหล่งรวมบทวิเคราะห์เจาะลึกทุกด้านของข่าวฟุตบอล นำเสนอในรูปแบบใหม่ ฉีกทุกข้อจำกัดของข่าวเดิมๆ เพราะเว็บไซต์ของเรานำเสนอข่าววันนี้ที่ดีกว่าเมื่อวาน ไปที่หน้าเว็บหลักเพื่อติดตามบทความที่น่าสนใจได้ที่นี่