สาระน่ารู้ เกี่ยวกับวงการฟุตบอล ทั่วทั้งโลก

อัพเดท ข้อมูลน่ารู้ เกี่ยวกับวงการฟุตบอล ทั่วทั้งโลก

เมสซี่ เผยเอง เล่นบอลมาทั้งชีวิตเคยเอ่ยปากขอแลกเสื้อคู่แข่งคนเดียวเท่านั้น

เมสซี่ เผยเอง เล่นบอลมาทั้งชีวิตเคยเอ่ยปากขอแลกเสื้อคู่แข่งคนเดียวเท่านั้น

ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้าตัวเก่ง บาร์เซโลนา เปิดเผยว่า เคยเอ่ยปากขอแลกเสื้อกับคู่แข่งเพียงครั้งเดียวเท่านั้นตลอดการเล่นฟุตบอลอาชีพที่ผ่านมา เพราะโดยปกติแล้วจะเป็นฝ่ายคู่แข่งที่เข้ามาขอแลกเสื้อเองทุกครั้ง

ซูเปอร์สตาร์ทีมชาติ อาร์เจนตินา เคยแลกเสื้อกับนักฟุตบอลดังมากมายหลังจากจบเกมการแข่งขัน แต่เจ้าตัวเปิดเผยเองว่า ทุกครั้งที่เห็นแลกเสื้อเป็นเพราะคู่แข่งเข้ามาขอแลกทั้งนั้น และไม่เคยขอแลกเสื้อกับใครเลย เว้นแต่มีนักเตะเพียงคนเดียวที่อดใจไม่ไหวจนต้องเอ่ยปากขอแลกเสื้อหลังจบเกม

“ผมไม่เคยขอแลกเสื้อ ถ้ามีนักเตะอาร์เจนไตน์ ผมจะแลกเสื้อกับนักเตะอาร์เจนไตน์ ถ้าไม่มี และมีคนอื่นมาขอแลกกับผม ผมจะแลกกับพวกเขา ถ้าไม่มี ผมไม่มองหาแลกเสื้อคนอื่น และจะไม่ขอใคร” เมสซี่ เปิดเผยกับสื่อในบ้านเกิด

“ผมไม่ได้เป็นฝ่ายขอแลกเสื้อคนอื่น ผมเคยขอครั้งหนึ่ง ผมขอแลกกับซีดาน”

“กูตีเคยเดินเข้ามาและขอแลกกับผม เขาเคยขอผมตอนเราเล่นที่นี่ (คัมป์ นู) และตอนเราไปเยือน (เบร์นาเบว) ทั้งสองนัด” เมสซี่ เล่าต่อ

ทั้งนี้ เมสซี่ ขอแลกเสื้อกับซีเนดีน ซีดาน หลังจบเกมเอล กลาซิโก ดวลกับเรอัล มาดริด ที่สนามซานติอาโก เบร์นาเบว ฤดูกาล 2005-06 ในเวลานั้น ซีดาน ใส่เสื้อหมายเลข 5 และเล่นฟุตบอลอาชีพเป็นฤดูกาลสุดท้าย ก่อนจะไปแขวนสตั๊ดหลังจบฟุตบอลโลก 2006

เกมดังกล่าวที่เมสซี่เอ่ยปากขอแลกเสื้อกับซีดานเป็นครั้งแรกที่เมสซี่ลงเล่นในสนามซานติอาโก เบร์นาเบว โดยในเกมนั้น โรนัลดินโญ่ บุกไปยิง 2 ประตู และช่วยบาร์ซาชนะไปด้วยสกอร์ 3-0 จนได้รับเสียงปรบมือจากแฟนบอลมาดริดทั่วสนาม

เรื่องนี้ถือเป็นความลับของ เมสซี่ เพราะหลายคนที่เคยอ่าน เรื่องราวของเมสซี่ อาจยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเจ้าตัวเคยพูดเรื่องนี้อยู่ หากสนใจทุกอย่างเกี่ยวกับ เมสซี่ ล่าสุด เป็นอย่างไรบ้าง ติดตามที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

แนะนำบทความที่เกี่ยวข้อง เมสซี่ บาร์ซ่า มีปัญหาขัดแย้งอะไรกัน และอีกเรื่องน่าสนใจ ภรรยาเมสซี่คือใคร กับเรื่องส่วนตัวของยอดดาวเตะบัลลงดอร์ 6 สมัย พร้อมกับ ข่าวฟุตบอล น่าสนใจอีกมากมาย