สาระน่ารู้ เกี่ยวกับวงการฟุตบอล ทั่วทั้งโลก

อัพเดท ข้อมูลน่ารู้ เกี่ยวกับวงการฟุตบอล ทั่วทั้งโลก

อดีตตำนานพรีเมียร์ลีกหยาม เมสซี่ ย้ายมาอังกฤษเล่นไม่ออกแน่

เมสซี่ บาร์ซ่า ย้ายทีม

เอ็มมานูเอล เปอตีต์ อดีตกองกลางอาร์เซนอล มั่นใจว่า ลิโอเนล เมสซี่ ซูเปอร์สตาร์ของบาร์เซโลน่า จะไม่สามารถเค้นฟอร์มเก่งหากย้ายมาเล่นใน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ท่ามกลางข่าวลือว่าไม่พอใจสโมสร และอาจคิดเรื่องการย้ายทีม

ดาวดังชาวอาร์เจนไตน์เคยมีปัญหาขัดแย้งกับเอริก อบิดัล ฝ่ายกีฬาบาร์ซ่า ซึ่งมีหน้าที่ดูแลเรื่องการซื้อขายนักเตะ สืบเนื่องจากอดีตกองหลังฝรั่งเศสแสดงความคิดเห็นว่านักเตะหลายคนไม่ทุ่มเทอย่างเต็มที่ระหว่างอยู่ภายใต้การคุมทีมของเอร์เนสโต้ บัลเบร์เด้

เมสซี่ ตอบโต้อบิดัล ว่า ควรระบุชื่อนักเตะว่าใครที่ไม่เต็มที่ มิเช่นนั้นจะเป็นการเหมารวมทุกคน ตามมาด้วยข่าวลือว่าอาจย้ายทีม โดยสื่ออังกฤษรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พร้อมทุ่มเงินดึงตัว เมสซี่ แต่เปอตีต์มั่นใจว่าผลงานจะไม่ดีเหมือนตอนเล่นในสเปน

“ด้วยความจริงใจ ผมไม่คิดว่า เมสซี่ เหมาะกับความหนักหน่วงของอังกฤษ เขาไม่ชอบการประกบติดและเข้าบอลหนัก เล่นอยู่ในสเปนเขาได้รับการปกป้อง”

“มันจะเป็นเรื่อดีสำหรับแฟนบอลอังกฤษที่ได้ดูเขาเล่น แต่ผมไม่เห็นเหตุผลงานทำไมสโมสรอย่างเช่น แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะซื้อตัว เมสซี่ ตอนอายุ 32 หรือ 33”

“ถ้าซิตี้ต้องการซื้อตัวเขา พวกเขาควรลองซื้อในไม่กี่ปีที่แล้ว เมสซี่ ไม่ใช่ คริสเตียโน โรนัลโด้ ในเรื่องสภาพร่างกายเขาไม่ได้เป็นเครื่องจักร”

โรนัลโด้ คือปีศาจ แต่ด้วยวัย 32 เมสซี่ยังเหลือเวลาอีก 1 หรือ 2 ปีที่จะลงเล่นในระดับสูงสุด แม้แต่ตอนเล่นให้กับนักเตะเก่งของบาร์ซ่า เขาจะไม่มีความเร็วหรือการเลี้ยงบอลเหมือนเดิม ผมมั่นใจว่าเขารู้ว่าจุดจบอยู่อีกไม่ไกล”

ทั้งนี้ เปอตีต์ เคยย้ายจากอาร์เซนอลไปเล่นให้กับ บาร์ซ่า ช่วงซัมเมอร์ ปี 2000 แต่ไม่ประสบความสำเร็จ และอยู่กับทีมได้แค่ฤดูกาลเดียวเท่านั้น ก่อนจะกลับมาค้าแข้งในอังกฤษกับเชลซี

“สถานการณ์ระหว่างเอริก อบิดัล และเมสซี่ มันทั้งหมดขึ้นอยู่กับสิ่งที่เกิดขึ้นในตลาดนักเตะรอบต่อไป นักเตะหลายคนทำผลงานน่าผิดหวังจากตลาดนักเตะรอบซัมเมอร์ครั้งก่อน นักเตะหลายคนมีข่าวลือว่าจะย้ายมาก็ไม่เคยมา เช่นเนย์มาร์”

“อบิดัลยังมีปัญหากับชาบี ซึ่งเป็นตำนานของบาร์ซ่า มันยากที่จะเข้าใจได้ว่าอะไรกำลังเกิดขึ้น เรื่องการพูดถึงชาบีมาเป็นโค้ช ทุกอย่างมันไม่ชัดเจน เมื่อดูจากปฏิกิริยาของชาบี มันแสดงให้เห็นว่าไม่มีการสื่อสาร และมีบางคนกำลังโกหก เป็นบางสิ่งที่คล้ายกับ เมสซี่”

“เราไม่ค่อยได้เห็น เมสซี่ พูดอะไรผ่านทางโซเชียลมีเดียแบบนั้น โดยปกติเขาเป็นคนเงียบมาก แสดงว่าเขาหัวเสียมาก”