อดีตผู้บริหารซิตี้เผย ทักษิณ ชินวัตร เกือบซื้อตัว ลิโอเนล เมสซี่ 70 ล้านปอนด์

เรียกได้ว่าซื้อได้ทุกอย่างในจักรวาลจริงๆ สำหรับ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพราะล่าสุดเพิ่งมีการเปิดเผยว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในยุคของอดีตนายกฯ เคยเกือบได้ตัว ลิโอเนล เมสซี่ ยอดนักเตะของบาร์เซโลน่า แต่ติดปัญหาข้อเดียวเท่านั้น ข่าว

ทักษิณ ชินวัตร เกือบซื้อ ลิโอเนล เมสซี่ 70 ล้านปอนด์

แกร์รี คุก อดีตผู้บริหารแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดเผยเรื่องขำๆ จากความเข้าใจผิดกับเว็บไซต์ ดิ แอธเลติก ว่าเกือบสร้างดีลสะท้านโลกลูกหนังแล้ว ย้อนไปในปี 2008 ก่อนอดีตนายกฯ จะขายสโมสรให้เศรษฐีตะวันออกกลาง

เผย ทักษิณ เคยยื่นซื้อ เมสซี่ 70 ล้านปอนด์

คุก ย้อนความหลังว่า ตอนคุยโทรศัพท์กับพอล อัลดริดจ์ ซีโอโอของซิตี้ในยุคนั้น คู่สนทนาปลายสายพูดว่า “Very messy, messy, it’s getting messy” หรือแปลว่า วุ่นวายมากโดยบ่นถึงสถานการณ์ในตลาดนักเตะ ข่าว วันนี้

อย่างไรก็ดี ด้วยความที่อัลดริดจ์เป็นคนลอนดอน มีสำเนียงฟังยาก คุกจึงฟังผิดนึกว่าเป็น “We’ve got to get Messi” เราต้องซื้อ เมสซี่ ข่าว ลิเวอร์พูล

พอเข้าใจแบบนั้น คุก จึงไปยื่นข้อเสนอซื้อ เมสซี่ 70 ล้านปอนด์ ให้กับบาร์ซ่า ซึ่งจะเป็นสถิติแพงสุดของเกาะอังกฤษในเวลานั้น ทำลายสถิติของอันเดรีย เชฟเชนโก้ ที่ย้ายไปเชลซีในปี 2006 ด้วยค่าตัว 30 ล้านปอนด์ ข่าว แมน ยู

คุกเล่าอีกว่า “พอล (อัลดริดจ์) เข้ามาหาผมหลังจากนั้น: แกร์รี่ มันจะสับสนไปกันใหญ่แล้ว ผมไม่รู้ว่าเราทำอะไรอยู่” ข่าว ฟุตบอล

“ผมตอบว่า ส่งข้อเสนอไป และรอดูว่าอะไรจะเกิดขึ้น” ข่าว ไทยรัฐ

บาร์ซ่าพิจารณาขาย เมสซี่ ให้กับ ทักษิณ แต่ติดปัญหาเรื่องเดียว

“หลังจากนั้น เดฟ ริชาร์ดส์ โทรมาหาผมจากสำนักงานพรีเมียร์ลีก: แกร์รี่ คุณยื่นข้อเสนอซื้อลิโอเนล เมสซี่ จริงเหรอ? 70 ล้านปอนด์? คุณบ้าหรือเปล่า?” ข่าว การเมือง

คุก เปิดเผยว่า สำนักงานพรีเมียร์ลีกถึงกับโทรมาหาสอบถามว่าได้ยื่นข้อเสนอไปจริงหรือไม่ เพราะฝั่งบาร์ซ่าก็สงสัยว่าข้อเสนอที่ให้มาเป็นเรื่องจริงหรือไม่ และติดต่อไปขอคำยืนยันจากสำนักงานของลีก ข่าว ล่าสุด

“พวกเขา (บาร์ซ่า) บอกกับเดฟว่า ถ้าเป็นข้อเสนอจริง พวกเขาจะยอมขายให้ถ้าเป็น 2-3 สัปดาห์ก่อนหน้านั้น” คำพูดของ คุก ในเว็บไซค์ดิ แอธเลติก ข่าว ต่าง ประเทศ

นั่นหมายความว่า ถ้าคิดจะซื้อจริงๆ ที่ราคา 70 ล้านปอนด์ ทักษิณ ก็คงได้ตัว เมสซี่ ไปร่วมทีมแล้ว แต่น่าเสียดายที่ยื่นข้อเสนอช้าไป เพราะบาร์ซ่าไม่คิดขายแล้ว ข่าว บันเทิง วัน นี้

ข่าว ด่วน วันนี้

ข่าว หนังสือพิมพ์

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ชื่นชอบวิเคราะห์บอลทุกท่าน สนใจเรื่องราวและคำแนะนำดีๆ เพียงแค่กดไปที่ ทางเข้า sbo

รักฟุตบอล ชอบข่าวสารความเคลื่อนไหว ติดตาม ข่าวฟุตบอล รีบอ่านก่อนตกข่าว

May 2022
M T W T F S S
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031