ไขความลับ คริสเตียโน โรนัลโด้ บุคคลประวัติศาสตร์แห่งอินสตาแกรม

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

คริสเตียโน โรนัลโด้ สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้ตัวเองได้อีกครั้ง โดยคราวนี้เกี่ยวกับยอดผู้ติดตามทางอินสตาแกรม

ล่าสุด ซูเปอร์สตาร์โปรตุกีสมียอดผู้ติดตามมากกว่า 200 ล้านคนแล้ว เป็นบุคคลแรกในโลกที่มียอดผู้ติดตามทะลุหลักดังกล่าว เหนือกว่าเซเลปดังทั้งหมดทุกคนในจักรวาลนี้

ยอดผู้ติดตามบัญชีของโรนัลโด้สูงกว่าอาเรียนา แกรนเด นักร้องสาว ซึ่งมีผู้ติดตาม 173 ล้านคน ตามมาด้วยดเวย์น จอห์นสัน หรือเดอะ ร็อค 170 ล้านคน แต่ยังไม่เท่าบัญชีทางการของอินสตาแกรมซึ่งมีผู้ติดตาม 300 ล้านคน

เปิดโผเซเลปได้ค่าจ้างโพสต์ไอจีสูงสุด โรนัลโด้ ขึ้นแท่นเบอร์หนึ่ง

นิตยสารฟอร์บส์ เปิดเผยผลสำรวจการทำรายได้ของคนดังทางอินตาแกรม พบว่า โรนัลโด้ เป็นบุคคลได้ค่าจ้างโพสต์อินสตาแกรมสูงสุดในโลก

รายงานระบุว่า โรนัลโด้ ทำรายได้จากการจ้างโพสต์ทางอินสตาแกรมปีละ 47.8 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 1,500 ล้านบาท คิดเป็นรายได้เฉลี่ยโพสต์ละ 9.75 แสนดอลลาร์ หรือประมาณ 31 ล้านบาท

นั่นหมายความว่า แบรนด์ไหนที่อยากจ้างโรนัลโด้ให้ช่วยโพสต์โปรโมทจะต้องจ่ายเงินถึง 30 ล้าน คงไม่ต้องคิดต่อเลยว่า แบรนด์อี-คอมเมิร์ซที่เคยไปจ้างดาวยิงยูเวนตุสให้เต้นโชว์จะต้องใช้ทุนถึงเท่าไร

ไขความลับ คริสเตียโน โรนัลโด้ บุคคลประวัติศาสตร์แห่งอินสตาแกรม

ทั้งนี้ ฟอร์บส์ ประเมินว่า โรนัลโด้โกยรายได้จากการเล่นฟุตบอลประมาณปีละ 34 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 1,100 ล้านบาท ซึ่งเป็นนักฟุตบอลได้ค่าจ้างแพงสุดเช่นกัน

ส่วนคนดังได้ค่าจ้างโพสต์อินสตาแกรมสูงสุดอันดับสองคือลิโอเนล เมสซี่ ยอดดาวเตะของบาร์เซโลน่า ซึ่งทำรายได้ปีละ 23.3 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 730 ล้านบาท ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อโพสต์อยู่ที่ 6.48 แสนดอลลาร์ หรือประมาณ 21 ล้านบาท

ส่วนนักฟุตบอลคนอื่นที่ติดอันดับทำรายได้จากการโพสต์อินสตาแกรมสูงสุด ได้แก่ เดวิด เบ็คแฮม ซึ่งทำรายได้จากการจ้างโพสต์ไอจี 10.7 ล้านยูโร ต่อปี

ขณะที่เนย์มาร์ มีรายได้จากการโพสต์อินสตาแกรม 7.2 ล้านยูโร และโรนัลดินโญ ทำรายได้ 2.6 ล้านยูโร

คนดังทำรายได้จากโพสต์อินสตาแกรมสูงที่สุด

จับโป๊ะอินสตาแกรม โรนัลโด้ พบปลอมกว่า 50 ล้านคน

ไฮป์ออดิเตอร์ เว็บไซต์วิเคราะห์อินฟลูเอนเซอร์ทางอินสตาแกรม และยูทูบ พบว่า จากผู้ติดตามอินสตาแกรมของโรนัลโด้ทั้งหมด 25.1% เป็นบัญชีปลอม ซึ่งคิดเป็นยอดกว่า 50 ล้านบัญชี โดยแบ่งเป็น 18.7% สำหรับบัญชีที่น่าสงสัย และ 6.4% เป็นบัญชีที่ไม่ได้สนใจจริงจัง

นอกจากนี้เว็บไซต์ดังกล่าวพบว่า ผู้ติดตามโรนัลโด้มีเพียง 49% ที่สนใจกีฬา โดยส่วนใหญ่เป็นผู้ที่สนใจดนตรี และแฟชั่น

แหล่งรวมบทวิเคราะห์เจาะลึกทุกด้านของข่าวฟุตบอล นำเสนอในรูปแบบใหม่ ฉีกทุกข้อจำกัดของข่าวเดิมๆ เพราะเว็บไซต์ของเรานำเสนอข่าววันนี้ที่ดีกว่าเมื่อวาน ไปที่หน้าเว็บหลักเพื่อติดตามบทความที่น่าสนใจได้ที่นี่